Tư vấn 5 giải pháp email doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng email của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên bởi số lượng thư điện tử gửi và nhận. Hiện nay, thư điện tử đã trở thành công cụ có tần suất sử dụng cực kì nhiều trong các công ty, tổ chức. Vì vậy, lựa chọn giải pháp email doanh nghiệp như thế nào cũng là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Microsoft exchange

Đây là sản phẩm mail server của ông chủ Microsoft tạo ra dành riêng cho doanh nghiệp. Microsoft exchange là sản phẩm được xây dựng trên nền tảng với phần mềm của Microsoft, có rất nhiều tính năng nổi bật.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là giải pháp email doanh nghiệp này có chi phí xây dựng cực kì tốn kém, bạn bắt buộc phải sở hữu một cấu hình server đáng tin cậy. Và bạn phải luôn tiền chi phí bản quyền cho Microsoft, giá trị này có khoảng từ $20.000 và có thể tăng tùy thuộc vào số lương email mà công ty bạn muốn tạo ra cho nhân viên. Bên cạnh đó, một bất cập hiện rõ, đối với giải pháp này, bạn phải cần có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm để quản lý vì sản phẩm này cũng có thể phát sinh lỗi.Hiện nay, phiên bản này vẫn đang được cải tiến liên tục về kiến trúc, tính linh hoạt và khả năng tính hợp. Microsoft mong muốn sẽ tạo ra được một nền tảng ổn định và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm kiếm hệ thống email doanh nghiệp hiện đại và sẽ ảnh hưởng tốt đến tổ chức của bạn thì hãy lưu ý giải pháp này.

MDaemon

Đây là một giải pháp email doanh nghiệp cực kì nổi tiếng, nó có thể cạnh tranh thị phần trực tiếp với Microsoft exchange. Một điều đặc biệt là giá cả của sản phẩm này thấp hơn hẳn so với các sản phẩm của Microsoft. Với Mdaemon bạn cũng cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng ổn định.

Một số ưu điểm của dòng sản phẩm này

 • Giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng, có sử dụng các thiết kế đồ họa.
 • Sản phẩm chạy trên hệ điều hành Microsoft nên hầu như các máy tính tại Việt Nam đều sử dụng được.
 • Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng đường truyền, mức độ ổn định, phần cứng của server, tuy nhiên dòng email doanh nghiệp này có khả năng quản lý tới hàng trăm tên miền và hàng nghìn người dùng khác nhau.

Chi phí cho 200 người dùng giải pháp này nằm trong khoảng từ $7.000 - $10.000. Cũng giống như Microsoft exchange, Mdaemon cũng cần một đội ngũ có kinh nghiệm để quản lý.

Zimbra

Phần mềm email này khá ổn định, nhưng lại không có được những tính năng vượt trội của hai giải pháp phía trên.

Zimbra được xây dựng trên mã nguồn mở, nó cung cấp một hệ thống thư điện tử hoàn chỉnh bao gồm mail server và mail client. Sản phẩm này có thể dễ dàng chạy trên tất cả các loại nền tảng khác nhau như windows, linux, mac, ...

Một số ưu điểm của giải pháp email doanh nghiệp Zimbra

 • Hệ thống mail server có khả năng mở rộng lớn, phục vụ không giới hạn cho mọi mục đích người dùng.
 • Độ tin cậy cao: việc di chuyển, sao lưu và khôi phục mailbox của từng cá nhân hay nhóm doanh nghiệp được thực hiện với tốc độ cao.
 • Hiệu quả về chi phí: Do lấy open source làm nền tảng nên Zimbra là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất so với các giải pháp khác. Lợi ích chi phí này sẽ đặc biệt thể hiện khi bạn sử dụng giải pháp này cho email doanh nghiệp tầm trung và tầm lớn.
 • Khả năng mở rộng: Zimbra vẫn có thể mở rộng thêm các tính năng nâng cao bởi zimlet.
 • Bảo mật: Sử dụng Zambra bạn có thể yên tâm và tính bảo mật bởi sản phẩm này được tích hợp sẵn chức năng chặn virus và spam. Ngoài ra, còn cung cấp thểm cơ chế mã hóa S/MIME.


 • Điểm đặc biệt của giải pháp này chính là với một giới hạn số lượng người dùng nhất định, Zambra sẽ cho bạn dùng miễn phí. Zambra không đòi hỏi quá nhiều về phần cứng, tuy nhiên bạn vẫn cần có một đội ngũ nhân viên để quản lý nó.

  Hiện nay, số lượng bán ra của Zambra đã đạt con số 60.000.000 mailbox và được đánh giá là một trong những hệ thống email doanh nghiệp mà người dùng có thể tin cậy.

  Dịch vụ lưu trữ

  Gói dịch vụ email doanh nghiệp này được cung cấp bởi các công ty lưu trữ Việt Nam. Đối với giải pháp này, các công ty Hosting sẽ cài đặt phần mềm chạy trên một máy chủ, rồi sau đó sẽ cài đặt tất cả tên miền, email của công ty trên máy chủ này. Điều này dẫn tới việc hệ thống chạy không ổn định.

  Ưu điểm của Email Hosting

 • Số lượng gửi ra và dung lượng email lớn
 • Email gửi ra, được gửi ngay tới inbox của các email server như Google, Yahoo, ...
 • Máy chủ chố viruts và spam, tích hợp thêm bản nghi SPF/DKIM.
 • Giải pháp này không giới hạn băng thông sử dụng.
 • Tuy nhiên, giá Hosting hiện nay tại Việt Nam vẫn còn quá cao so với người dùng cá nhân. Vì vậy, hầu như khách hàng nếu muốn mở một blog, website, ... họ sẽ chọn Hosting tại Mỹ, châu Âu, ... bởi chi phí rẻ, cấu hình hấp dẫn và chất lượng đảm bảo.

  Thư điện tử trên tên miền Google

  Hầu như các người dùng Internet đều có ít nhất một tài khoản Gmail vì đây là một dịch vụ cần thiết và có tình năng tốt. Tuy nhiên, chắc bạn chưa biết, Gmail còn có một dịch vụ hỗ trợ cài đặt email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Đối với giải pháp này, bạn sẽ không mất hề một chi phí nào vào phần cứng, phần mềm, đội ngũ nhân viên, ... tất cả đều sẽ chạy trên nền tảng Google. Đặc biệt, hệ thống giải pháp email doanh nghiệp này có giao diện cực kì ổn định, thiết kế đẹp mắt và sở hữu công suất lớn.


   

  Hiện nay, Google Apps đã giới hạn số lượng email miễn phí mà bạn có thể tạo ra chỉ còn lại 10 tài khoản. Để sử dụng được số lượng lớn hơn, đương nhiên bạn phải trả phí hàng tháng. Nhưng dù sao, với số lượng miễn phí này, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là một con số đáp ứng đủ nhu cầu rồi.

  Trên đây là những thông tin về các giải pháp email doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của tổ chức, bạn có thể chọn ra gói email phù hợp cho công ty mình. Hãy liên ngay cho chúng tôi, để nhận được sự tư vấn về dịch vụ email theo tên miền riêng.

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.