G suite là gì? Tại sao G suite lại trở nên phổ biến trong kinh doanh?

G Suite tên đầy đủ là G Suite by Google Cloud (trước đây được gọi là Google Apps for Work) là một bộ ứng dụng web Google phát triển dành cho doanh nghiệp. Tài khoản G Suite của bạn sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào Gmail trên tên miền ưa thích của bạn và bộ nhớ Google Drive 30 GB cho mỗi người dùng. G Suite không chỉ đơn thuần là email, nó cũng bao gồm một loạt các ứng dụng và tính năng có thể đến khá tiện dụng. Thông qua G Suite, bạn cũng sẽ có quyền truy cập mạnh mẽ vào một số ứng dụng Google như: Calendar, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites, Hangouts, and Plus..

G Suite cung cấp cho bạn một email chuyên nghiệp, bộ nhớ trực tuyến, lịch được chia sẻ, cuộc họp video và hơn thế nữa. Ứng dụng Googles giúp cho việc cộng tác trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả. Bạn sẽ có khả năng chia sẻ bảng tính và tài liệu, tạo hội nghị video với Hangouts và sử dụng chức năng nhắn tin tức thời. Bạn cũng có thể chia sẻ lịch với người khác giúp cuộc họp dễ dàng hơn và đúng theo kế hoạch.


Lý tưởng nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ, G Suite sẽ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để giúp bạn thành công. Một lợi ích là G Suite có bao gồm một số công cụ tuyệt vời dành riêng cho thiết bị di động. Tất cả các ứng dụng đều có sẵn trên điện thoại di động và máy tính bảng (iOS hoặc Android) cũng như máy tính Windows, Mac hoặc Linux.

G Suite luôn đề cao việc bảo mật thông tin khách hàng lên hàng đầu, được chạy trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại. Được quản lý bởi các chuyên gia công nghệ giỏi nhất của Google, thông tin của bạn sẽ được giữ an toàn tuyệt đối. Với chức năng xác minh 2 yếu tố, bạn hoàn toàn có thể thiết lập nếu muốn tài khoản của mình được bảo mật chắc chắn hơn.

Các tính năng của G Suite phổ biến nhất tại Việt Nam:

1. GMAIL

 

Theo thông báo chính thức của Google, hiện nay dịch vụ điện tử Gmail đã có hơn 1,5 tỷ người sử dụng trong đó có Việt Nam. là dịch vụ email miễn phí, được quảng cáo hỗ trợ do Google phát triển . Người dùng có thể truy cập Gmail trên web và sử dụng các chương trình của bên thứ ba đồng bộ hóa nội dung email thông qua giao thức POPhoặc IMAP.

2. LỊCH GOOGLE (CALENDAR)


 

Là một ứng dụng web để quản lý thông tin liên lạc và quản lý thời gian được cung cấp bởi Google. Nó cho phép người dùng đồng bộ các địa chỉ liên lạc trong Gmail với một bộ lịch dựa trên web.

3. GOOGLE DRIVE


 

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên. Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng cho phép chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

4. GOOGLE DOCS, SHEETS VÀ SLIDES

 

Là một ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó bao gồm ba bộ ứng dụng: soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu. Nó cho phép người dùng tạo ra các tài liệu trực tuyến và cho phép chia sẻ với người khác cũng như cho phép trình chiếu trực tuyến thời gian thực và tương tác sửa chữa với mọi người.

Như bạn có thể thấy, G Suite là một giải pháp tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào khi nói đến việc lưu trữ email và cung cấp giải pháp cho tất cả vấn đề liên quan đến bảo mật. Với giá cực kỳ phải chăng và dễ sử dụng, G Suite đã được hơn 5 triệu doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng tại Việt Nam.

Mục Tiêu Của DKSOFT : Liên Tục Nghiên Cứu Đổi Mới Để Đưa Ra Những Sản Phẩm Công Nghệ.

Những giải pháp trực tuyến hiệu quả nhất, tốt nhất và đem lại cho khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất.